• Logo
  • CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT NHỰA PHÚ MỸ

  • Việt Nam
  • Enlish

  Nhựa phân hủy sinh học PMP đạt chứng nhận quốc tế

 • Thứ năm, 10:51 Ngày 12/04/2018.
 • Nguyên liệu và sản phẩm nhựa phân hủy sinh học PMP sản xuất tại Việt Nam được cấp chứng nhận "Ok-compost" bởi tổ chức TUV/ Vincotte (Austria).

  Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất, Công ty CP Sản xuất Nhựa Phú Mỹ (PMP) đã thành công trong việc sản xuất ra loại nguyên liệu có khả năng phân hủy sinh học có thể dùng thay thế cho nhựa thông thường trong sản xuất túi nilon, các loại dao, muỗng, nĩa dùng một lần và nhiều ứng dụng khác. Tùy vào ứng dụng, sản phẩm làm từ nguyên liệu do PMP sản xuất sẽ phân hủy sinh học hoàn toàn thành CO2, nước và sinh khối trong vòng 6 tháng đến 2 năm khi tiếp xúc với đất hoặc được chôn lấp mà không hề sinh ra các thành phần có hại cho cây trồng và môi trường.

  NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC VIỆT NAM ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ (bài xin Edit)

  Nguyên liệu phân hủy sinh học PMP.

  Có khả năng phân hủy nhanh trong đất dưới tác động của độ ẩm và vi sinh vật, nhưng ở điều kiện bảo quản thông thường, sản phẩm sẽ không bị phân rã thành mảnh nhỏ phát tán vào môi trường nên không gây hại cho hô hấp và ô nhiễm nguồn nước. Mặt khác, do được làm chủ yếu từ các thành phần sinh học (tinh bột, bio-polymer), vật liệu do PMP sản xuất không gây hại cho sức khỏe con người khi dùng để sản xuất ra các loại bao bì và vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Điều này đã được kiểm tra và xác nhận bởi Vinacontrol.

  Mới đây, PMP được tổ chức TUV - Áo (Vincotte - Bỉ trước đây) cấp chứng nhận "Ok-compost" cho nguyên liệu và màng phân hủy sinh học - trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được Vincotte/ TUV cấp chứng nhận "Ok-compost" cho dòng sản phẩm này. Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Phú Mỹ đã góp phần đánh dấu một bước tiến mới trong nghiên cứu và ứng dụng vật liệu "xanh" cho ngành nhựa Việt Nam.

  Trước đó, PMP cũng đã được Vincotte/ TUV cấp chứng nhận "Ok-biobased" cho dòng sản phẩm phân hủy sinh học đầu tiên của mình.

  Sản phẩm từ nhựa phân hủy sinh học PMP.

  Sản phẩm từ nhựa phân hủy sinh học PMP.

  Nhiều nước trên thế giới đã có quy định bắt buộc sử dụng vật liệu phân hủy sinh học thay cho nhựa thông thường trong một số lĩnh vực, phổ biến nhất là bao bì và các vật dụng dùng một lần. Sản phẩm phân hủy sinh học của PMP đang được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm như Malaysia, Ấn Độ, Rumani, Anh,… Ở Việt Nam, loại vật liệu mới này cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  Túi phân hủy sinh học PMP.

  Túi phân hủy sinh học PMP.

  Rác thải nhựa đang gây sức ép lớn đến môi trường. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ nhựa vẫn rất lớn. Vì vậy, hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa thông thường và thay thế bằng các "vật liệu xanh" có khả năng phân hủy sinh học trong thời gian ngắn luôn được khuyến khích ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, vì một môi trường xanh, sạch và an toàn hơn.

  Nguồn: vnexpress

  Bài viết khác ...

  Nhựa phân hủy sinh học PMP đạt chứng nhận quốc tế

  Nhựa phân hủy sinh học PMP đạt chứng nhận quốc tế